Có nên mua ghế massage không?

Trong cuộc sống bận rộn con người nhiều khi không có đủ thời gian chăm sóc sức khỏe của mình; áp lực công việcvà các yếu tố khác ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và thể chất, dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe. 

Massage là một phương pháp có những công dụngtuyệt vời đối với những người bị stress, mệt mỏi,.... Nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến các spa, cơ sở massage; vì thế giải pháp tốt nhất là đầu tư cho bản thân và gia đình một chiếc máy massage Nhật Bản để sử dụng tại nhà khi cần thiết. 

Massage là hình thức dùng tay, khủy tay, đôi khi là dùng chân tiếp xúc trực tiếp và tác động đến cơ thể của người được massage, nhằm thư giãn, giải tỏa tinh thần, thả lỏng cơ bắp để mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho cơ thể. 

Cụ thể, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích của liệu pháp massage có thể đem lại: 

- Tác dụng cho toàn thân: Massage trực tiếp kích thích vào cơ quan cảm thụ của cơ thể, tạo ra những phản xạ thần kinh có lợi cho sức khỏe;

- Tác dụng với cơ: Massage có tác dụng tăng sức bền của cơ; nếu bạn hoạt động quá nhiều hoặc đi lại nhiều gây phù xương,căng cơ,đau cơ,... Massage có tác dụng làm giảm bớt những hiện tượng trên, tích lũy glycogen giúp cơ được tái tạo và phục hồi một cách tốt nhất. 

- Tác dụng với gân-khớp: Massage có tác dụng với gân, khớp ở khả năng làm tăng sự co giãn của dây chằng, thúc đẩy sự tiết dịch ở các khớp. 

Có nên mua ghế massage không?

- Tác dụng với hệ tuần hoàn: Massage làm lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt hơn và đến được một cách đầy đủ các vùng “xa” nhấtcơ thể, khó đến nhất như đầu ngón tay, ngón chân.

- Ngoài ra massage còn tác dụng với bạch huyết: Làm cho bạch huyết tăng nhanh và giảm sưng tấy, đi lại dễ hơn, phục hồi nhanh hơn.

-  Ngoài ra, massage còn có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tác dụng với hệ tiêu hóa,... 

Như vậy, có thể nói massage có thể mang lại nhiều tác dụng cho con người trong chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừabệnh xuất hiện và hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh. Tuy nhiên như đã nói ở trên, không phải ai cũng có thời gian và kinh phí để đi massage tại các spa... Do đó, sắm 1 chiếc ghế massage là phương pháp tốt nhất, vừa mang lại hiệu quả vừa tiện lợi về thời gian.

Chúng ta có thể tận dụng bất cứ lúc nào rỗi rãi hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu để ngồi vào ghế massage một ít phút cho cơ thể được thả lỏng, để tâm trạng được cải thiện, để ngăn chặn các bệnh về tim, huyết áp... 

Tuy nhiên chúng ta cũng nên lưu ý hạn chế sử dụng ghế massage toàn thân đối với phụ nữ mang thai,người già và trẻ em còn nhỏ tuổi. Với những đối tượng này nếu muốn sử dụng ghế massage nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để đảm bảo an toàn. Còn đối với các trường hợp khác thì việc đầu tư và sử dụng ghế massage thường xuyên là cách rất tốt để chăm sóc và nâng cao sức khỏe.