Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách ?

Bạn đã từng được nghe rất nhiều về những công dụng tuyệt vời mà ghế massage đem lại nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng mình đang sử dụng máy massage đúng cách? Bạn đã bao giờ quan tấm đến việc nếu sử dụng ghế massage sai cách thì có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường nào hay không ? 

Đây chính là sai lầm mà rất nhiều người sử dụng đã và đang mắc phải do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của bản thân mình. Dưới đây là một số những lưu ý bạn cần biết để sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả và an toàn:

-    Không sử dụng ghế massage toàn thân khi đói hoặc no:

Đây là vấn đề tương đối nhiều người mắc phải. Sử dụng ghế massage toàn thân khi quá no hoặc quá đói đều có tác động không tốt tới sức khỏe người dùng. Sóng âm và các chuyển dộng của các con lăn lên cơ thể có thể gây tổn thương đến dạ dày và từ đó gián tiếp gây ra các các hiện tượng, bệnh lí như đau dạ dày, tổn thương dạ dày,…

-    Không lạm dụng ghế massage như một công cụ chữa bệnh:

Tuy ghế massage được biết đến là thiết bị chăm sóc sức khỏe góp phần hỗ trợ, cải thiện các cơn đau nhức xương khớp nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm sai lầm khi lạm dụng ghế massage như một công cụ chữa bệnh. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả của ghế massage mà có khi còn gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Coi chừng là thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách ?

-    Không đeo các thiết bị, đồ trang sức gây vướng víu khi sử dụng ghế massage:

Đây là việc mà rất nhiều người lờ đi trong quá trình sử dụng, trải nghiệm ghế massage. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta hông nên đeo những phụ kiện, thiết bị trang sức nặng nề trên người gây vướng víu. Đôi khi những loại phụ kiện làm bằng kim loại chính là nguyên nhân dẫn điện trong trường hợp bị rò rỉ điện, gây hại tới tính mạng người sử dụng.

-    Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng :

Sau khi sử dụng ghế massage tại nhà, bạn nên hình thành thói quen ngắt nguồn điện cung cấp cho máy để tránh hiện tượng rò rì điện gây ra những thiệt hại ngoài ý muốn.
-    Đảm bảo khoảng cách an toàn cho trẻ em và vật nuôi trong nhà:

Khi đặt ghế massage trong nhà, cần tính toán vị trí và khoảng cách an toàn cho trẻ nhỏ và thú nuôi trong gia đình bạn. không nên để trẻ em chơi đùa, đùa nghịch trên ghế massage. Móng vuốt và răng của thú cưng cũng có thể gây hỏng hóc, rách, trầy lớp da bảo vệ bao bọc bên ngoài ghế massage.

- Những đối tượng không nên sử dụng máy massage toàn thân: Phụ nữ đang trong giai đoạn đầu và cuối thai kì ; Những bệnh nhân có các bệnh lí về xương khớp; Những bệnh nhân có thiết bị hỗ trợ được cấy ghép trong người; Những bệnh nhân mắc bệnh lí về huyết áp.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên tham khảo và áp dụng trong quá trình sử  dụng ghế massage toàn thân tại nhà để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.