Gội đầu, massage với muối giúp tóc đẹp hơn

Nhiều người chắc sẽ ngạc nhiên khi được khuyên nên cho muối trộn vào dầu gội đầu thông thường để làm tóc, bởi thực tế ở nhiều nơi biện pháp này chưa được phổ biến nên chưa có nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, cần phải nói luôn rằng loại muối sử dụng để gội đầu này không phải là muối ăn thông thường; Đây là muối Epsom – một loại muối khoáng tự nhiên được phát hiện ra từ thế kỷ 16 ở một con suối của vùng Epsom, nước Anh. Loại muối này có vị đắng thay vì vị mặn như muối làm gia vị.

Nếu tóc bạn có hiện tượng bị nhờn, bết do là loại tóc dầu thì cách dùng muối Epsom trộn lẫn dầu gội để gội đầu chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Muối Epsom có tác dụng làm tóc suôn mượt mà không nhờn dầu, khô thoáng, óng ả.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng dầu gội, sau đó trộn với muối theo tỷ lệ nhất định, có thể là 1/2 muối + 1/2 dầu gội hoặc 2 phần muối + 1 phần dầu và ngược lại. Sau đó, bạn bôi toàn bộ hỗn hợp lên tóc, chú ý không để sót phần tóc nào từ da đầu đến ngọn tóc; Massage trong khoảng 1 phút và xả sạch, bạn sẽ cảm nhận được ngay tóc rất khô thoáng, mượt và sạch sẽ vì chất nhờn, tế bào chết, bụi bẩn bám vào tóc đều đã được gột sạch dễ dàng khi có muối Epsom.

Gội đầu, massage với muối giúp tóc đẹp hơn

Không chỉ giúp tóc không còn hiện tượng bết và nhờn, nếu bạn vẫn luôn đau khổ vì tóc rụng, gãy, chẻ ngọn và ngày càng mỏng đi, thưa thớt thì muối Epsom vẫn là bí quyết thần kỳ để mái tóc bạn dày hơn, mượt mà hơn và không còn chẻ ngọn nữa. Cách thực hiện cũng rất đơn giản là bạn hãy lấy một phần muối Epsom trộn kỹ với dầu xả thường dùng; sau đó dùng hỗn hợp này bôi đều lên tóc, từ da đầu đến ngọn tóc. Tiếp theo làm các động tác massage tóc và da đầu để hợp chất kia ngấm sâu vào da đầu và ngọn tóc; Tiếp tục ủ trong khoảng 20 phút và xả sạch với nước. Cách này không chỉ làm tóc không bị chẻ ngọn, xơ gãy mà còn kích thích tóc mọc lên dày hơn.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng muối kết hợp dầu gội là cố gắng không để hỗn hợp này dây vào mắt vì sẽ làm mắt bạn rất xót và đỏ như đau mắt. Nếu bị dây vào hãy rửa sạch mắt bằng nước muối loãng 0,9%.

Bạn cũng không nên lạm dụng muối Epsom để gội thường xuyên, liên tục vì có thể sẽ làm tóc và da đầu bị khô.

Ngoài muối Epsom, bạn cũng có thể dùng một số cách khác để đạt kết quả tương tự, ví dụ như dùng muối biển nguyên chất kết hợp dầu dừa hoặc dầu ôliu và chanh tươi trộn lẫn, xoa đều lên tóc, massage tóc xong thì quấn khăn bông ủ trong 30 phút rồi xả sạch với nước; Ngoài ra, bạn có thể kết hợp muối biển với mật ong, muối biển với gel nha đam để làm thành hỗn hợp dùng ủ tóc như một chất dưỡng tóc cũng rất hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về Gội đầu, massage với muối giúp tóc đẹp hơn. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ mang đến cho bạn thêm một phương pháp chăm sóc tóc và da đầu rất dễ làm nhưng rất có tác dụng để cải thiện tình hình tóc bị bết nhờn, rụng gãy, chẻ ngọn không như ý. Hãy áp dụng ngày để cảm nhận sự khác biệt với những lần gội đầu thông thường. 

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, massage da đầu, massage với muối, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!