Hiểu về massage và ghế massage

Trong hành trình duy trì sự sống, sức khỏe và tuổi thọ, con người luôn khát khao tìm ra được phương pháp tốt nhất để duy trì sức khỏe chống lại sự lão hóa và bệnh tật để có được một tuổi thọ bền lâu nhất. 

Vì thế, từ xa xưa loài người đã nghiên cứu tìm tòi cơ chế hoạt động của cơ thể để tìm ra các phương pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế đó, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Và massage chính là một trong những phương pháp đó. 

Massage ra đời từ khoảng 3000 năm trước công nguyên với mục đích giúp mọi người điều trị những vết thương, những đau đớn về thể xác và trấn an tinh thần. Vàtheo thời gian, con người đã đúc kết được ra những liệu pháp massage tác động  hiệu quả vào những vị trí trên cơ thể để nâng cao sức khỏe và chữa bệnh.

Theo tiếng Ả Rập, nguồn gốc của massage là “mass –h” có nghĩa là “ấn nhẹ”, dịch ra tiếng Anh có nghĩa là “press gently”. Massage ngày càng phổ biến  với nhiều hình thức mới và chia làm nhiều trường phái khác nhau trên khắp mọi miền của trái đất. 

Người Trung Quốc đã dùng massage sớm nhất với nguyên lý dựa trên sự cân bằng âm dương, vận khí trong cơ thể con người. Nhật Bản cũng có nhiều phương pháp massage, nhưng nổi tiếng nhất là Shiatshu nghĩa là sức ép (atsu) của ngón tay (Shi). 

Ở châu Mỹ, người ta sử dụng massage kết hợp với thảo mộc với mục đích đưa thảo mộc thấm sâu vào cơ thể thống qua massage và kết hợp với nó để trị bệnh và thư giãn. 

Ở Thụy Điển, massage được Pehr Henrick Ling phát triển thành một trường phái massage mới được gọi là trường phái massage Thụy Điển.

Hiểu về massage và ghế massage

Có thể liệt kê các trường phái massage hiện đại trên thế giới hiện nay gồm: Massage shiatshu Nhật Bản, massage Hàn Quốc, massage Thụy Điển, massage đá nóng, massage đá lạnh, massage chân trị liệu…

Ghế massage xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1950. Ghế được sản xuất bằng gỗ với con lăn ở lưng ghế bằng gỗ có thể di chuyển từ trên xuống và ngược lại thông qua một cần điều khiển ở tay ghế. 

Qua nhiều năm nghiên cứu, cải tiến để phát triển, máy massage Nhật Bản hiện đại đã mô phỏng tất cả các bài tập massage của các trường phái, các hình thức massage trên toàn thế giới thông qua hoạt động của hệ thống con lăn 3D, hệ thống đèn hồng ngoại, hệ thống rung, túi khí, hệ thống không trọng lực… với những thiết kế mẫu mã đa dạng, chất liệu hiện đại và điều khiển bằng điện. 

Ghế massage toàn thân có thể giúp con người ta tự mình trải nghiệm các động tác massage xoa, bóp, đấm, vỗ, bấm huyệt như với một kỹ thuật viên massage chuyên nghiệp, điêu luyện.

Mục đích của việc massage hay ghế massage cũng không tách rời mục đích ban đầu là giúp con người nâng cao sức khỏe và làm đẹp với các công dụng của massage như: Giảm tình trặng căng cứng các cơ; Tăng cường tuần hoàn máu; Giảm thiểu tình trạng các bệnh về tim mạch; Giúp thư giãn, săn chắc cơ thể và làm đẹp da; Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; Loại bỏ độc tố; Hỗ trợ và điều trị các bệnh mãn tính như xương khớp…

Trên đây  là một số chia sẻ giúp các bạn Hiểu về massage và ghế massage. Có thể nói, ghế masage ra đời là để giúp giải phóng lao động bằng đôi tay của con người, thay vào đó là các động tác mô phỏng giúp con người có thể chăm sóc sức khỏe một cách chủ động.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, máy massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.