Mách mẹ phương pháp massage cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Một trong những thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Dù vậy, quá trình mang thai với những chứng bệnh đau nhức luôn gây khó khăn tới sức khỏe người mẹ. Để có thể giảm thiểu những cơn đau mỏi trong thời kì thai nghén, mẹ bầu nên tìm hiểu và áp dụng phương pháp massage toàn thân.

Phương pháp massage này có thể đem lại những lợi ích gì đối với các bà bầu? Đó chính là những thay đổi toàn diện về sức khỏe của người phụ nữ thời kì mang thai, từ đó sức khỏe của thai nhi cũng được ảnh hưởng tích cực hơn. Những thay đổi nổi bật có thể kể đến là:

-    Giảm nội tiết tổ gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cho người phụ nữ giai đoạn thai nghén.

-    Giảm tình trạng trầm cảm trước và sau sinh.

-    Tạo cảm giác thoải mái, thư thái từ đó tâm trạng người mẹ luôn được lạc quan, vui vẻ

-    Giảm thiểu các chứng đau nhức, hỗ trợ quá trình sinh nở.

-    Giảm thiểu tối đa chứng mất ngủ khi mang bầu.

Mách mẹ phương pháp massage cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Cách massage cho bà bầu khác hẳn với những phương pháp massage thông thường. Cơ thể người phụ nữ khi mang thai không thể chịu nổi những kích thích quá mạnh và liên tục. Do vậy, cần hết sức lưu ý chú trọng tới kĩ thuật cũng massage và các thao tác thực hiện để tránh ảnh hưởng tới cả mẹ và con.

-    Massage chân

Người mẹ nằm nghiêng, xoa nhẹ hai tay theo vòng tròn từ khuỷu chân tới hai bắp đùi rồi đi dọc xuống bàn chân và ngón chân. Massage chân giúp làm giảm hiện tượng phù nề cho mẹ bầu xuyên suốt thời kì mang thai.

-    Massage mặt

Đặt hai tay lên trán , day nhẹ rồi từ từ luân chuyển xuống khắp vùng thái dương và hai bên mặt. Việc thường xuyên massage mặt sẽ giúp mẹ bầu cải thiện sự lưu thông của các mạch máu trong cơ thể.

-    Massage bụng

Dùng tay xoa nhẹ vùng bụng mẹ bầu, tuyệt đối không  day ấn hoặc tác động lực quá mạnh tránh gây tổn thương cho cả mẹ và em bé trong bụng. Massage bụng có thể góp phần giảm thiểu các cơn co thắt tử cung, đồng thời giúp cho em bé trong bụng có thể được tương tác với mẹ bé nhiều hơn qua cử chỉ của người mẹ.

Để liệu pháp massage phát huy tối đa hiệu quả, mẹ bầu cần lưu ý một số những điều dưới đây trong quá trình thực hiện:

-    Cần có sự phối hợp giữa người vợ và người chồng để quá trình massage được diễn ra hoàn thiện nhất.

-    Tuyệt đối không tác động lực quá mạnh bởi lẽ cơ thể người phụ nữ khi mang bầu thường rất nhạy cảm và yếu ớt.

-    Không nên sử dụng các loại tinh dầu massage tránh cho các loại chất hóa học ảnh hưởng tới mẹ và bé.

-    Cần tìm hiểu kĩ các động tác và quá trình massage để tránh gây ra những tổn thương đáng tiếc.

Như vậy, có thể thấy phương pháp massage cho mẹ bầu là điều hết sức cần thiết cho người phụ nữ trước kì sinh nở. Phương pháp này nên được thực hiện thường xuyên và đều đặn hàng tuần để có thể phát huy tối đa hiệu quả của nó. Mỗi người mẹ hãy cố gắng chọn lựa những gì tốt đẹp nhất để em bé ra đời được khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Bên cạnh việc massage tại nhà, đến các trung tâm massage - spa các bạn cũng có thể lựa chọn 1 máy massage tại nhà để chăm sóc sức khỏe. Ví dụ như: ghế massage toàn thân, ghế massage chân. Đây đều là những dụng cụ chăm sóc sức khỏe tại nhà hữu ích và hiệu quả.