Massage xoa bóp chữa đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng không còn là xa lạ đối với chúng ta, khi cuộc sống ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc áp lực cuộc sống ngày một nhiều và xung quanh bạn có quá nhiều vấn đề để giải quyết hay suy nghĩ.

Để tránh việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau ngoài thị trường hiện nay để dẫn đến việc nhờn thuốc hay gây phản ứng phụ, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn chấm dứt triệu chứng khó chịu này chỉ với các liệu pháp massage vừa đơn giản lại hữu hiệu.

Massage xoa bóp chữa đau đầu

Xoa bóp là một kiểu kích thích vật lý, sử dụng các ngón tay để trực tiếp tác động lên da thịt và các cơ quan cảm thụ của da, từ đó sẽ giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu, góp phần làm giảm đau đầu nhanh chóng, đồng thời giúp tinh thần thoải mái và minh mẫn hơn.

Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình một tư thế nằm hoặc ngồi thật thoải mái, sau đó, bắt đầu thực hiện các thao tác sau:

- Sử dụng ngón tay cái ấn phần đỉnh trán rồi từ đó xuôi xuống hai bên thái dương, ấn và day nhẹ. Thực hiện từ 1-2 phút. Động tác này sẽ giúp giảm đau nhức một cách hiệu quả.

- Sau đó, bạn luồn tay vào tóc rồi thực hiện việc massage da đầu nhẹ nhàng, Thực hiện động tác này từ 1-2 phút sao cho các ngón tay đi hết toàn bộ da đầu.

- Tiếp theo, bạn dùng ngón tay cái ấn và giưc 8 giây rồi thả ra trên da đầu. Bắt đầu từ mép tóc trên gần đỉnh trán rồi từ từ đi xuôi xuống theo phần gáy.

- Thực hiện việc chải tóc bằng các ngón tay từ trán ra sau gáy, sau đó kết hợp với việc xoa bóp da đầu và lặp lại động tác này từ 5-10 lần.

- Sau đó, bạn cầm từng ít tóc và kéo thả một cách nhẹ nhàng, lưu ý, thực hiện động tác này với toàn bộ phần tóc trên da đầu.

- Cuối cùng, bạn dùng hai bàn tay dần nhẹ nhàng lên phần da đầu, bắt đầu đi từ trên xuống sao cho hết toàn bộ da đầu, thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi trong khoảng 1 phút.

Sau khi đã hoàn thành toàn bộ các thao tác trên, bạn hãy hít thở sâu và nghỉ ngơi từ 5-10 phút. Với cách chữa đau đầu bằng phương pháp đơn giản trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay mệt mỏi mỗi khi cơn đau đầu tìm đến nữa.

Ngoài ra, bạn nên cố gắng giữ cho số lượng công việc ở mức ổn định để tránh gia tăng stress hay lo âu, hơn nữa, nên cố gắng chú ý ăn ngủ điều độ, sinh hoạt giờ giấc phù hợp để tránh tái phát những cơn đau dai dẳng này.

Mặt khác, bạn cũng có thể trang bị một chiếc ghế massage gia đình để có thể chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày.

Đau đầu không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, ít nhất mỗi người trong chúng ta đều từng phải trải qua một lần, thế nhưng, nếu để bệnh quá lâu dần dần sẽ càng thêm nặng, khó có thể điều trị được dứt điểm, để lại ảnh hưởng xấu về lâu về dài, chính vì vậy, bạn nên chú ý quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình nhiều hơn một chút, dù chỉ là những dấu hiệu tưởng chừng như tầm thường nhất. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và sớm chấm dứt được cơn đau đầu khó chịu này.