Nữ giới cũng cần được massage chăm sóc sức khoẻ

Khi đời sống nâng cao, vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được mọi người chú trọng. Một trong các biện pháp hữu ích được cộng đồng tin tưởng là massage tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của phương pháp massage, chúng ta thấy rằng đây là phương pháp xuất phát từ châu Á và cũng đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… Điều cần nói ở đây là các nước châu Á có nền tảng tư tưởng phong kiến tồn tại lâu đời, một trong những đặc điểm của tư tưởng này là trọng nam khinh nữ. Vì vậy, dù massage có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe nhưng nữ giới vẫn là đối tượng chậm được tiếp cận với loại hình này. 

Nữ giới cũng cần được massage chăm sóc sức khoẻ

Trong thực tế, cho đến ngày nay, nói đến việc “đi massage” người ta vẫn thường mặc định phần lớn là dành cho đàn ông. Phụ nữ theo mặc định lâu đời là phải hy sinh, nhường nhịn và không được hưởng thụ những dịch vụ xa xỉ kiểu như  “đi massage”, nếu có cũng là số rất ít.

Nếu nói một cách công bằng, phụ nữ cũng rất cần được massage chăm sóc sức khỏe, thậm chí còn là đối tượng cần được ưu tiên để thực hiện liệu pháp này. Bởi lẽ, từ trước đến nay, phụ nữ vẫn được coi là “phái yếu”, nghĩa là có thể chất yếu hơn đàn ông. Nhưng xét về công việc thì hiện nay phụ nữ phải gánh vác trọng trách không kém gì đàn ông. Phụ nữ vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo quán xuyến việc nhà, đúng nghĩa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Như vậy, chị em cũng phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong cuộc sống, cần được giải tỏa, thư giãn, phục hồi năng lượng… là những lợi ích liệu pháp massage có thể mang lại.

Không những vậy, với thiên chức làm mẹ, nữ giới còn phải chịu nhiều khó khăn, vất vả của quá trình mang thai và sinh nở. Công việc này lấy đi của chị em không ít sức lực, chưa kể những biến đổi về tâm sinh lý có thể gây ra một số bệnh về tinh thần như trầm cảm, mất ngủ, stress… 

Về thể chất là bệnh đau lưng, đau xương khớp, béo phì… Tất cả những bệnh này đều có thể được trị liệu hiệu quả nhờ phương pháp massage

Tuy nhiên, vì nhiều lý do như những rào cản về tâm lý, điều kiện thời gian và kinh tế, nhiều chị em chưa được biết và áp dụng liệu pháp này. Đây là một điều rất thiệt thòi đối với nữ giới và là điều rất đáng tiếc khi đối tượng quan trọng nhất, cần sự quan tâm sức khỏe nhất lại chưa phải là số đông người được áp dụng massage để chăm sóc sức khỏe.

Một gợi ý cho các chị em nếu vì điều kiện thời gian và kinh phí, hoặc còn e ngại khi đến các cơ sở dịch vụ massage thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà. Hiện nay đã có rất nhiều thiết bị massage tự động có chức năng và tác dụng đáng kể đáp ứng nhu cầu và điều kiện người sử dụng để bạn lựa chọn.

Bên cạnh việc đến các trung tâm massage chị em cũng có thể tự chăm sóc sức khỏe ở nhà thông qua việc sở hữu một chiếc máy massage. Bạn có thể dùng ghế massage Nhật Bản để nhanh chóng hồi phục thể lực, thư giãn tinh thần, nâng cao chất lượng đời sống và làm việc hiệu quả hơn.

Nữ giới là đối tượng rất cần và rất nên được ưu tiên hàng đầu trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, chồng con và gia đình hãy tạo điều kiện để chị em được tiếp cận và sử dụng phương pháp massage tăng cường sức khỏe, đó cũng là thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và tri ân với người phụ nữ thân yêu của mình.