Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao thì nhu cầu  thư giãn, phục hồi năng lượng để chăm sóc sức khỏe, xả stress, áp lực sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi cũng tăng lên. Ngoài các cách thư giãn mà chúng ta vẫn thường biết tới như xông hơi, tắm, nghe nhạc, thiền... thì còn một cách nữa là dùng ghế massage toàn thân hoặc giường massage

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và phân biệt được hai loại thiết bị chăm sóc sức khỏe hữu ích này. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ được điều đó.

1. Về công dụng

- Ghế massage  toàn thân đem đến cho bạn các bài massage cho mọi bộ phận trên cơ thể, giúp bạn giải quyết những cơn đau cơ, đau xương, đau đầu...và làm giảm bớt căng thẳng cho đầu óc sau một ngày dài mệt mỏi.

- Còn giường massage  thì chỉ có thể massage cho một số bộ phận cơ thể như nửa đầu, lưng, cánh tay, chân.

2. Về kiểu dáng và chủng loại

- Ghế massage có nhiều kiểu dáng với những công dụng đi kèm khác nhau mà bạn có thể sử dụng như: massage cho toàn cơ thể, massage từng nhóm riêng biệt với các kĩ thuật như xoa, bóp, đấm...

Ghế massage thường nhỏ gọn hơn giường massage và cũng dễ dàng vận chuyển linh hoạt khi muốn thay đổi không gian và rất thích hợp cho những không gian yên tĩnh, nhỏ hẹp như phòng khách, phòng đọc sách.

- Giường massage chiếm diện tích lớn hơn và khó di chuyển, cũng đòi hỏi phải có chỗ kê đặt đủ rộng rãi.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

 3. Diện tích về mặt tiếp xúc đối với cơ thể

- Đối với ghế massage toàn thân, chúng ta không cần phải để da tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nên bạn có thể sử dụng nó ở bất kì không gian nào từ phòng khách, phòng đọc sách... đến những trung tâm thương mại.

- Còn khi sử dụng giường massage bạn sẽ phải để da tiếp xúc trực tiếp với mặt giường vì phương pháp massage  này cần sử dụng các loại tinh dầu để massage . Do vậy, nó đòi hỏi tính riêng tư tuyệt đối và thường phương pháp này chỉ dùng ở các spa chuyên nghiệp.

4. Về giá thành

- Ghế massage toàn thân có nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu và sở thích của những đối tượng khách hàng khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn. Tuy nhiên giá của sản phẩm ghế massage  khá cao, loại rẻ nhất cũng phải hơn 10 triệu – 30 triệu đồng; loại trung bình có giá từ 30 – 50 triệu đồng và loại máy massage Nhật Bản cao cấp lên tới hàng trăm triệu đồng.

Lý do vì giá thành luôn đi đôi với chất lượng sản phẩm; Ghế massage là sản phẩm áp dung công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, với những chức năng hoàn hảo.

- Giường massage thường có giá từ 1-2 triệu đồng trở lên, rẻ hơn nhiều so với ghế massage . và vì vậy, chức năng của sản phẩm này có nhiều hạn chế.

5. Hiệu quả mang tới cho người dùng

- Ghế massage phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng; chức năng đa dạng nên có nhiều công dụng hơn.

- Còn giường massage  thì phù hợp hơn với những người già,người mắc bệnh về cơ xương khớp thì nên hạn chế dùng vì dễ gây ra sự bất tiện.

Trên đây  là một số chia sẻ về Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage. Dù là ghế massage toàn thân hay giường massage thì cũng đều có những công dụng và hạn chế riêng; quan trọng là bạn chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu, điều kiện của mình và gia đình.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giường massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.